จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ต๊อกโบกี

                                                          วิธีทำต๊อกโบกี

ส่วนผสม มีดังนี้
1.แป้งต๊อก
2.โคชูจัง (หาได้จาก Top,ริมปิง,ร้านขายสินค้าเกาหลีค่ะ)
3.พริกป่นละเอียด (พริกป่นเกาหลีหรือพริกป่นไทยก็ได้ค่ะ ครั้งนี้ใช้พริกป่นไทย เพราะให้ความรู้สึกจัดจ้านดี)
4.น้ำตาลทราย 
5.ซอสถั่วเหลือง
6.ไข่ต้ม(มีไม่มีก็ได้ค่ะ)
7.หมูยอเห็ดหอม?? (ปกติเค้าใช้ปลาแผ่น แต่เป็นคนไม่กินปลาแผ่น เลยใส่หมูยอที่ค้างอยู่ในตู้เย็นแทน ใช้ได้ทีเดียวค่ะ^^)
8.หอมหัวใหญ่หั่นแว่น
9.กะหล่ำปลีซอย
10.แครอท(หั่นแล้วแต่ชอบค่ะ)
11.ต้นหอมซอย
วิธีทำ มีดังนี้
ต้มน้ำ(ใส่ปลาแห้ง หรือสาหร่อยด้วยก็ได้ค่ะ ถ้ามีนะ) จากนั้นเติมซอสถั่วเหลือง ใส่แป้งต๊อกที่เตรียมไว้ลงไป แล้วเติมซอสโคชูจังผสม(โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาล 2 ช้อนชา, พริกป่น 1/2 ช้อนชา ชอบเผ็ดมากเติมได้ ผสมซอสให้เข้ากัน) ใสผักทั้งหลายที่เตรียมไว้แล้วตามด้วยหมูยอ ไข่ต้ม ตั้งทิ้งไว้คนสม่ำเสมอแป้งจะได้ไม่ติดกระทะ จนต๊อกโบกีข้นพอดี ก็โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น